du_an_tp_moi.jpg bat-dong-san project project project
du_an_tp_moi.jpg project project project project

Xử lý chất thải trong ngành công nghiệp xi măng Trung Quốc

Đăng ngày: 02/10/2015 09:13 | Lượt xem: 3410

(Xây dựng) - Chính quyền trung ương Trung Quốc đã tiến hành xử lý rác thải đô thị và nước thải cách đây vài năm, đồng thời đưa ra những chính sách kích thích, điều tiết ngành công nghiệp xi măng có thể đóng góp vào các mục tiêu về môi trường của quốc gia.

Theo các bài học kinh nghiệm từ các dự án thành công, có thể thấy những lợi thế của ngành công nghiệp xi măng trong vấn đề xử lý chất thải trong thành phố như:

Đầu tư ít hơn

Các nhà máy hiện có những tháp trao đổi nhiệt, nung đá vôi, lò quay, phun nhiên liệu và hệ thống đốt, do đó họ chỉ cần đầu tư vào giao thông vận tải, lưu trữ, truyền tải và hệ thống nâng hạ.

Những hệ thống đốt xi măng thải ra các loại rác thải, bụi lò có thể được sử dụng như một phụ gia có lợi cho việc sản xuất clinker, các chất thải khác có thể dùng như nhiên liệu thay thế. Điều chỉnh nhỏ sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng clinker. Dư lượng lò đốt rác thải đô thị như lưu huỳnh, clo, kim loại nặng và các chất độc hại khác mắc kẹt trong clinker. Nếu có thể ổn định lượng chất thải thì sẽ không gây ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của lò.

Với công suất sản xuất xi măng Trung Quốc ở mức 65% tổng công suất trên toàn thế giới, có tiềm năng để phát triển trong lĩnh vực xử lý chất thải, đặc biệt khi các nhà máy xi măng được đặt gần hoặc có thể dễ dàng tiếp cận với các nguồn rác thải đô thị. Nhiệt độ cao trong lò và tháp trao đổi nhiệt đảm bảo rằng chất thải thành phố nằm trong vùng nhiệt cao (>850 độ C) để đảm bảo không có chất độc dioxin.

Quy trình nghiền xi măng

Thông thường, xỉ và tro bay được sử dụng làm phụ gia trong quá trình nghiền xi măng cùng với clinker và thạch cao. Xỉ có thể được nghiền mịn có thể trộn trực tiếp bằng tỷ lệ phần trăm với xi măng Portland tinh khiết để sản xuất xi măng xỉ. Các hạn chế của các quá trình này là mức độ mịn không thể đạt được bằng cách tiêu thụ năng lượng thấp hơn. Diện tích bề mặt xi măng nhỏ hơn 4500 cm2/g. Để tối đa hóa lượng đầu ra, độ mịn của xỉ, tro bay và một số chất thải công nghiệp khác do nhiệt độ cao, rất nhiều thử nghiệm đã được tiến hành. Khi độ mịn cao và diện tích bề mặt lớn hơn 6000 cm2/g, các hoạt động hóa học của bột nghiền tăng lên.

Sử dụng nguyên liệu nghiền thô, nghiền xi măng và pyroprocess tại nhà máy xi măng, có thể để tối đa hóa các ứng dụng công nghiệp và rác thải đô thị để các nhà máy xi măng trở thành một trung tâm xử lý chất thải và các ngành công nghiệp xi măng có thể đạt được các mục tiêu về môi trường.

Thu Giang (Theo World Cement)

Đọc thêm:
Bất động sản nổi bật
Hỗ trợ trực tuyến
nguyenlong315

Mua & Bán, Nhận Ký Gửi Nhà - Đất, Quảng Cáo MIỄN PHÍ Bất Động Sản

nguyenlong315

Tư Vấn - Giải Đáp Phong Thủy

nguyenlong315

Tư Vấn-Giải đáp thể thao(Gymclub)